fbpx

Cách Làm Sạch – Bảo Quản – và Dùng Tổ Yến

bảo quản, chế biến và dùng tổ yến

Làm Sạch Tổ Yến Đúng Cách

cách làm sạch tổ yến

Tổ yến có đặc điểm là sử dụng cho người sức khỏe dồi dào thì không cảm nhận có sự chuyển biến rỏ rệt trong cơ thể. Nhưng sử dụng cho người suy nhược, suy dinh dưỡng, mệt mỏi hay người cao tuổi sẽ thấy khỏe và dẻo dai hơn, tinh thần thoải mái nhất là đối với người cao tuổi.

Thực tế đã có nhiều trường hợp mua tổ yến về ăn xong không cảm nhận được gì rất có thể do chưa chế biến tổ yến đúng cách thường rơi vào một trong các trường hợp sau

Ngâm quá lâu trong nước

Đối với người kỹ thì thường mua tổ yến thô ( tổ yến còn lông) về nhặt sạch sau đó mới chế biến. Công đoạn làm sạch cần chú ý thời gian ngâm yến trong nước cho mềm để nhặt lông. Đối với yến nuôi nhà là loại yến phổ biến đang bán trên  thị trường thời gian ngâm 30 phút là đủ mềm để nhặt sạch lông. Đối với yến đảo chúng ta ngâm khoảng 2h là vừa nhất.

Tổ yến sau khi làm sạch chúng ta chỉ cần ngâm trong khoảng 15 phút là đảm bảo đủ độ mềm để bắt đầu chưng yến. Thời gian này cũng áp dụng luôn cho trường hợp chúng ta mua yến đã sơ chế ( đã làm sạch và sấy khô) về dùng.

Riêng phần chân của tổ yến còn nguyên khối khi ngâm trong 30 phút vẫn còn rất cứng nên trong quá trình ngâm chúng ta lấy tay tách nhẹ ra thành từng lớp mỏng để chúng ta chưng dễ dàng hơn

Hình ảnh thực tế chân tổ yến cần làm sạch kỹ
Hình ảnh thực tế chân tổ yến cần làm sạch kỹ

Nước để ngâm tổ yến

Chúng ta cũng lưu ý thêm là nước ngâm yến phải là nước lạnh và sạch tuyệt đối không sử dụng nước nóng cho nhanh mềm như thế dinh dưỡng cũng sẽ rất dễ hòa tan trong nước.

Bảo Quản Tổ Yến Đúng Cách

Tổ yến sau khi làm sạch còn mềm xem như là thực phẩm tươi sống rất dễ bị ôi thiu.  Nếu dùng không hết chúng ta nên cho vào túi zíp cho vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần như hình bên dưới. Với yến mua về nhà là yến đã sơ chế sẵn thì chúng ta để nơi thoáng mát, tránh bị ẩm mốc và tranh thủ dùng khi còn hạn sử dụng.

Bảo quan tổ yến sau khi làm sạch lông
Bảo quan tổ yến sau khi làm sạch lông

Chưng Tổ Yến

Trong những yêu cầu để chế biến tổ yến đúng cách là công đoạn chưng tổ yến, tốt nhất là hấp cách thủy, thời gian từ lúc nước sôi đến lúc tắt bếp là 15 -20 phút là đủ. Trong quá trình chưng, chúng ta tránh chưng quá lâu trên bếp và lưu ý là chỉ chưng trên lửa vừa.

Yến đặc điểm rất mát nên để giữ cho ấm bụng khi sử dụng thì trước lúc tắt bếp chúng ta  phải thêm vài lát gừng. Dù chế biến món ăn gì thì chúng ta phải nhớ điều này. Yến lúc nào cũng phải đi chung với củ gừng, vừa thơm giảm mùi tanh của yến và giữ ấm bụng.

Dùng Tổ Yến

Lưu ý cuối cùng góp phần sử dụng tổ yến hiệu quả là ăn đều đặn trước lúc đi ngủ, có thể dùng hằng ngày hoặc 3 lần / tuần . Chúng ta sử dụng đến khi nào thấy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì ngưng sử dụng. Tránh trường hợp lâu lâu mới dùng một lần , mỗi lần dùng khá nhiều thì không những không hiệu quả mà còn tốn chi phí mua yến.

Sản phẩm của chúng tôi cam kết không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào trong quá trình làm sạch lông của tổ yến và hoàn toàn bằng phương pháp thủ công , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với uy tín của mình, các loại yến đã làm sạch được bán tại Hoàng Nhật Yến luôn cố gắng giữ lại dinh dưỡng ở mức tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!